Hội nghị Khoa học và Triển lãm Răng Hàm Mặt (RHM) Quốc Tế Hà Nội năm 2024/HAIDEC 2024 do Bệnh viện RHM Trung ương Hà Nội phối hợp với Hội RHM Việt Nam tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia, 57 Phạm Văn Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội trong các ngày từ 22-25/5/2024 (tiền Hội nghị ngày 22.5.2024). Hội nghị năm nay có chủ đề “ĐỔI MỚI VÀ HỘI NHẬP TRONG NHA KHOA ĐƯƠNG ĐẠI”.

Phiên khoa học Chiều ngày 24/5 tại Hội trường 309 đã diễn ra thành công, tốt đẹp dưới sự điều hành của chủ tọa:

  1. ThS.BS. Hoàng Thị Bạch Dương

  2. TS.BS. Nguyễn Thanh Huyền

Thư ký: BS. Mai Thiên Lý

Ths.BS Phạm Bích Ngọc

Trong khoảng thời gian gần 4 giờ làm việc tích cực, Hội nghị đã nghe 04 báo cáo xoay quanh các chủ đề về điều trị khe hở môi và nắn chỉnh răng, cụ thể các báo cáo là:

  1. Điều trị bệnh nhân khe hở môi – vòm miệng, từ góc nhìn của bác sĩ nắn chỉnh răng.

Báo cáo viên: BSNT. Lê Thu Hương

Khe hở môi  và vòm miệng là một dị tật phổ biến vùng miệng mặt. Điều trị cho bệnh nhân khe hở môi- vòm miệng cần có kế hoạch toàn tiện từ sơ sinh đến khi trưởng thành và kết hợp liên chuyên khoa, trải qua nhiều giải đoạn theo sự tăng trưởng của bệnh nhân.

  1. Thế nào là lực nhẹ trong kỷ nguyên chỉnh nha với thiết bị neo chặn tạm thời?.

Báo cáo viên: GS.TS. Youn Sic Chun

Nhờ có thiết bị neo chặn tạm thời ( TAD) mà dịch chuyển răng được đơn giản hóa và giải quyết 1 cách dễ dàng. Bước vào 1 kỷ nguyên mới sử dụng lực nhẹ bằng hệ thống mắc cài đồng thời tận dụng tối đa TAD

  1. Ứng dụng công nghệ in 3D sản xuất khay chỉnh nha trong suốt tại phòng khám

Báo cáo viên: BS. Hoàng Việt

Việc sử dụng công nghệ 3D đã trở nên phổ biến trong lĩnh vực nha khoa- đặc biệt là chỉnh nha khi mà chỉnh nha bằng khay trong suốt được chứng kiến tăng trưởng theo cấp số nhân, mở ra 1 mô hình điều trị chỉnh nha mới, hứa hẹn tối ưu hóa chi phí chung, tăng cường tính linh hoạt, hợp lý hóa việc phân phối và tối ưu thời gian cho bác sĩ lâm sàng.

  1. Hiệu quả của khí cụ chỉnh hình mũi – xương ổ răng ở trẻ khe hở môi vòm miệng.

Báo cáo viên: ThS.BS. Nguyễn Thị Huyền Trang

Điều trị toàn diện cho trẻ khe hở môi- vòm miệng là cả 1 quá trình can thiệp và theo dõi dài hạn, điều trị bằng khí cụ nắn chỉnh mũi- xương ổ trước phẫu thuật là bước can thiệp đầu tiên trong cả quá trình. Bài trình bày bao gồm phân loại xương ổ răng theo Pruzansky, giới thiệu các khí cụ chỉnh hình và mô tả điều trị theo phương pháp truyền thống và kĩ thuật số.

Các bài báo cáo đề cập đến kỹ thuật mới, với những hình ảnh lâm sàng minh họa rất rõ ràng và kiến thức mới phong phú, cập nhật, bài báo cáo của các tác giả đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích tạo sự hứng thú cho người nghe. Phiên làm việc chiều ngày 24/05/2024 tại Hội trường 309 kết thúc vào lúc 17h00.

Một số hình ảnh từ Phiên khoa học sáng ngày 24/5 tại Hội trường 309

Toàn cảnh Phiên khoa học sáng ngày 24/5 tại hội trường 309

 BS. Hoàng Việt nhận kỷ niệm chương và giấy chứng nhận

GS.TS. Youn Sic Chun nhận kỷ niệm chương và giấy chứng nhận

ThS.BS. Nguyễn Thị Huyền Trang nhận kỷ niệm chương và giấy chứng nhận

Lê Thu Hương nhận kỷ niệm chương và giấy chứng nhận